โทไค มิวสิค (กรุงเทพ) TOKAI MUSIC ร้านขายเครื่องดนตรีมือสอง ของแท้ นำเข้า คัดคุณภาพ ประกัน 1 เดือน

แถมรีโมท Roland SC-55mkII ซาวด์แคนวาสคาราโอเกะพิมพ์นิยม ใสสมจริงมากๆ กระแสฮิตกลับมาอีกครั้ง หลังจา

฿6000.00
พัฒนามาจาก SC-55 โดยเพิ่มจำนวนเสียงมากขึ้น และความละเอียดเสียงที่ดีกว่ารุ่นเดิม และการเปิดตัวของ SC-55mkII ในสมัยนั้นทำให้ Music กับ Computer ดูเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายขึ้น จากยุคก่อนที่ต้องวุ่นวายด
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ซาวด์โมดูล เล่นคาราโอเกะ
  • รหัสสินค้า : 000004

รายละเอียดสินค้า แถมรีโมท Roland SC-55mkII ซาวด์แคนวาสคาราโอเกะพิมพ์นิยม ใสสมจริงมากๆ กระแสฮิตกลับมาอีกครั้ง หลังจา

พัฒนามาจาก SC-55 โดยเพิ่มจำนวนเสียงมากขึ้น และความละเอียดเสียงที่ดีกว่ารุ่นเดิม และการเปิดตัวของ SC-55mkII ในสมัยนั้นทำให้ Music กับ Computer ดูเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายขึ้น จากยุคก่อนที่ต้องวุ่นวายด้วย S-MPU Board ติดตั้งในเครื่องวุ่นวายมากมาย แต่ SC-55mkII ต่อกับคอมด้วย Serial Port(หรือบางคนอาจะเรียกว่า To host) ที่มีมาหลังเครื่องเข้ากับ COM1,COM2 หลังคอมพิวเตอร์ได้เลย(ลงไดร์เว่อร์ก่อนนะ) พร้อมกับซาวด์ที่มีเพิ่มมาและดีกว่า SC-55


แต่ปัจจุบันนี้ ซาวด์ทุกตัวต่อคอมได้หมด เพราะ UM-1 และ Y-cable คือแต่ก่อน การจะต่อซาวด์เข้ากับคอมมันไม่ง่ายเหมือนสมัยนี้ ในยุคนั้น UM-1 และสาย Y-cable ยังไม่เกิด
และประจวบเหมาะกับ Sequencer Software ถูกพัฒนาออกมามากมาย อาทิCakewalk,SingerSongs Writer,Ballade...... จึงทำให้เกิดกระแส Computer Music อย่างแรงในญี่ปุ่นในยุคนั้น จากเคยทำงาน Sequene ผ่านเครื่องมือ Music Sequencer ที่ค่อนข้างเข้าใจยาก และปัญหาในเรื่องสแตนดาร์ดไฟล์เพลงของแต่ละค่าย ยังหาจุดลงตัวกันไม่ได้ แผ่นของยี่ห้อนี้ ไปเล่นเครื่องอื่นไม่ได้ ซึ่งถ้าไม่ใช่นักดนตรีหรือคนเป็นดนตรีจะไม่รู้เรื่องเลย กลับกลายมาเป็นทำซีเควนบนหน้าจอคอมเข้าใจแบบง่ายๆ แม้แต่คนไม่เป็นดนตรีหรืออ่านโน๊ตไม่เป็นก็สามารถแต่งเพลงเองได้ เจาะกลุ่มผู้ใช้ในบ้าน การเกิดมาในไทมิ่งที่ดีและเจาะตลาดถูกกลุ่ม จึงทำให้ SC-55mkII ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น (มาจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีซาวด์ตัวใหนยอดขายเท่า SC-55mkII เฉพาะในปี 1993 ยอดขายทั่วโลก 1,000,000 เครื่อง)

มีติดบ้านไว้ซักตัวก็ดีนะฮะ เวลามีงานปาร์ตี้เลี้ยงฉลองกันที คาราโอเกะ ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศในงานให้สนุกสนานได้ฮะ ถ้าจะให้สนุกสนานขึ้น ก็ซื้อตัวดึงสัญญาณจากจอคอม ไปต่อเข้าจอทีวีด้วยนะครับ เพราะร้องคาราโอเกะจากจอคอม คงไม่สนุกเท่าร้องกับจอทีวี

สินค้ามือสอง สภาพ 90-100% มีสต๊อกจำนวนมาก การทำงานเป็นปกติ ตรวจเช็คก่อนขายแล้ว

Patch 354
DrumKit 9
MaxPoly 28
Channel 16
Effect Reverb(8Type), Chorus(8Type)
Size 1U Half Rack
DAC NEC uPD63200
Sample 18bit 32KHz
TO HOST
MIDI IN , MIDI OUT , MIDI THRU
OUTPUT L/R (RCA-PIN JACK)
PHONE (STREO-mini PLUG)
INPUT L/R (RCA-PIN JACK)
AC Adapter (ACI-100)