TOKAI MUSIC

Roland SC-88Pro (JAPAN) ซาวด์คาราโอเกะที่ให้เสียง เครื่องดนตรีหนาสมจริงมีมิติที่สุด ดีกว่าซาวด์ฟอนต์

฿10000.00 ฿9,500
ซาวด์คาราโอเกะที่เสียงดีที่สุดในเวลานี้ ใครไม่เคยฟัง ยกซาวด์ฟอนต์มาเปิดเทียบได้เลย เชื่อผมเหอะซอฟแวร์ไม่มีทางสู้ฮาร์ดแวร์ได้
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ซาวด์คาราโอเกะ / สตูดิโอ
  • รหัสสินค้า : 000005

รายละเอียดสินค้า Roland SC-88Pro (JAPAN) ซาวด์คาราโอเกะที่ให้เสียง เครื่องดนตรีหนาสมจริงมีมิติที่สุด ดีกว่าซาวด์ฟอนต์

ความไม่มีมิติและเสียงที่กระด้างของซาวด์ฟอนต์(ซาวด์แข็งมาก)หลังจากได้ลองใช้ฟรีดู ออกงานจริงใช้ซาวด์แคนวาสปลอดภัยกว่าเยอะ ซาวด์ฟอนต์ไม่สามารถใช้ออกงานจริง SC-88PROซาวด์โมดูลสำหรับงานเวทีPA/คาราโอเกะ ที่ถือว่าสุดฮิตตัวหนึ่งในเมืองไทย ระบบซาวด์งานเวที/คาราโอเกะ ที่ให้เสียงเครื่องดนตรีหนา/สมจริงกว่าใช้ซาวด์การ์ดหรือซอฟแวร์ อีกระดับของคุณภาพเสียง เป็นซาวด์รุ่นใหญ่สุดตัวสุดท้ายของ Roland ที่สามารถตัดไลน์กลองถาวรได้แล้ว ยังสามารถเล่นมิดี้สวนทางกันได้ เล่นสดสามารถใช้ซีเควนหรือคอมพร้อมกันสองตัวได้ เพราะ SC-88Pro มีช่อง MIDI IN A และ MIDI IN B เพลงจะได้ไม่ขาดตอนในช่วงกำลังมันส์ แต่ถ้าเป็นซาวด์รุ่นอื่นที่ต่ำกว่าในซีรี่ส์ 55 จะมีช่อง MIDI IN แค่ 1 ช่องครับ(ถ้าจะใช้ ซีเควนสองตัว ต้องอาศัย ตัว มิดี้เมิร์ก ช่วย) แต่สำหรับท่านที่จะเอา SC-88PRO ไปต่อพ่วงบอกซ์กลอง โดยจำเป็นต้องเปิดซีเควนสองตัว ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้ มิดี้เมิร์ก เพราะ MIDI IN B ของซาวด์ตระกูล 88 ไม่มีสัญญาณ THRU ออกมาจ้า
SC-88PRO น่าจะเป็นการรวมเอาข้อดีของทั้ง SC-88 และ SC-88VL มารวมกัน พัฒนาจนกลายมาเป็น SC-88PRO
SC-88ST PRO รุ่นประหยัดของ SC-88PRO ลดคอร์สการผลิตโดยตัดหน้าจอและปุ่มคอนโทรลออกไป โดยรวมเสียงพอพอกับ SC-88PRO(อาจจะบางกว่านิดนึง) สำหรับผู้ที่จะเอาไปใช้กับงานคาราโอเกะโดยเฉพาะ เปิดเล่นเอาซาวด์อย่างเดียว
SC-88PRO น่าจะเป็นซาวด์ที่น่าใช้สุดในทุกวันนี้ ถ้าพิจารณาจากหลายๆปัจจัย เพราะ SC-8850 ที่ออกตามหลังมา เสียงเหนือกว่า SC-88pro ก็จริง แต่มิวต์กลองไม่ได้ เลยนิยมใช้ในห้องอัดมากกว่าจะเอาออกงานเวที(เพราะเชื่อว่างานเวที ในไทย เกือบทุกวง ต้องใช้บอกซ์/กลองไฟฟ้า พ่วงซาวด์ แน่นอน ลำพังกลองจากซาวด์ มิอาจทำการใหญ่ได้) หรือซาวด์ Roland ในยุคใหม่ๆที่ผลิตออกมา ก็จะกลายพันธุ์ไปเหมาะกับการใช้ในสตูดิโอ มากกว่าที่จะเอามาออกงาน ยกเว้นเสียแต่ระบบมิดี้ในไทย จะพัฒนาเป็น GM2 ใช้กันอย่างแพร่หลาย ซาวด์ในยุคก่อนๆก็คงหมดความนิยมไป ตามกาลเวลา เพราะซาวด์ GM2 ใหม่ๆ จะเกิดปัญหาเสียงเครื่องดนตรีไม่ตรงกับมิดี้ในไทย ซึ่งยังเป็น GM1 อยู่

มีติดบ้านไว้ซักตัวก็ดีนะฮะ เวลามีงานปาร์ตี้เลี้ยงฉลองกันที คาราโอเกะ ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศในงานให้สนุกสนานได้ฮะ ถ้าจะให้สนุกสนานขึ้น ก็ซื้อตัวดึงสัญญาณจากจอคอม ไปต่อเข้าจอทีวีด้วยนะครับ เพราะร้องคาราโอเกะจากจอคอม คงไม่สนุกเท่าร้องกับจอทีวี

สินค้ามือสอง สภาพ 90-100% มีสต๊อกจำนวนมาก การทำงานเป็นปกติ ตรวจเช็คก่อนขายแล้ว แปลงไฟให้ใช้ไฟเมืองไทยได้เรียบร้อยแล้ว 220V

SPEC
Patch 1117
DrumKit 42
UserPatch 256
UserDrumKit 2
UserPerformance 16
UserEffect 64
MaxPoly 64
Channel 32
Effect Reverb(8Type), Chorus(8Type),
Delay(10Type), 2BandEQ, MFX(64Type)
Size 1.5U Half Rack
DAC BurrBrown PCM69
Sample 18bit 32KHz
TO HOST
MIDI IN A , MIDI IN B , MIDI OUT/THRU
OUTPUT-1 L/R (RCA-PIN JACK)
OUTPUT-2 L/R (RCA-PIN JACK)
PHONE (STREO-mini PLUG)
INPUT L/R (RCA-PIN JACK)